Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai mẫu
bếp đều mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích với những ứng dụng công nghệ
hiện đại. Nhìn chung 2 loại bếp này có những điểm mạng khác nhau vì thế mà người
tiêu dung không biết nên chọn những loại bếp nào. Bài viết dưới đây sẽ so sánh
bếp từ và bếp hồng ngoại để người nhìn có cái nhìn tổng quan từ đó có được sự lựa
chọn tốt nhất.
Tìm hiểu về tính năng của bếp từ và bếp hồng ngoại
Cả hai loại bếp đều được trang bị
những tính năng thông minh như chế độ khóa an toàn, chế độ nấu ăn nhanh, chế độ
hẹn giờ tắt,… tất cả những tính năng này đều giúp người dùng tiết kiệm được thời
gian cho việc nấu ăn. Tuy nhiên mỗi loại bếp lại có những tính năng nổi trội
khác nhau.
- Bếp từ thì có khả năng truyền
nhiệt trực tiếp tới nồi nấu vì vậy mà không làm nóng bề mặt bếp, cho nên người
dùng vừa có thể lau chùi bếp mà vừa có thể nấu mà không lo bị bỏng.
- Còn với bếp hồng ngoại thì lại
có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và người dùn có thể nướng đồ ăn trực
tiếp trên bề mặt bếp bởi nó được làm nóng trực tiếp mặt bếp.
Công suất và độ an toàn trong quá trình sử dụng của bếp từ và bếp
hồng ngoại.
Hiệu suất làm việc của bếp từ rất
lớn lên đến 90 % giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian và tiết kiệm
năng lượng đáng kể bởi vì bếp từ được hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp.
Bởi vì bếp chỉ hoạt động khi có thiết bị nấu phù hợp phía trên mặt bếp cho nên
xét về độ an toàn thì bếp từ đươc đánh giá cao hơn so với bếp hồng ngoại.
Tuy về công suất hoạt động và độ
an toàn giữa 2 bếp có sự chênh lệch nhưng bếp từ và bếp hồng ngoại lại có những
điểm chung về mẫu mã. Cả 2 bếp đều có rất nhiều thiết kế với đủ các hình dáng
như hình chữ nhật, hình vòng cung, hình vuông và các vùng nấu được đặt theo nhiều
kiểu khác nhau. Và giá cả của 2 loại bếp này cùng khác nhau tùy theo kinh tế của
mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn bếp với mức giá phù hợp.
>>> Tham khảo thêm về một số mẫu sản phẩm bếp từ tại Elegant:
So sánh sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại
Để giúp người dùng lựa chọn được
loại bếp phù hợp thì ta sẽ so sánh những yếu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại.
- Nhược điểm lớn nhất của bếp từ
đó chính là kén chọn dụng cụ nấu, không phải loại nồi nào cũng nấu được chỉ có những
loại nồi có khả năng nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp.
- Còn nhược điểm lớn nhất của bếp
hồng ngoại đó là khi nấu những bóng đèn tỏa nhiệt sẽ phát sáng, nấu lâu người
dùng sẽ bị chói mắt. Ngoài ra người dùng còn có thể bị bỏng vì bề mặt bếp hồng
ngoại sẽ tỏa nhiệt trực tiếp và rất nóng.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mặt hàng sản phẩm bếp qua:https://goo.gl/DhWg4C
0 nhận xét:
Đăng nhận xét